Cơ hội việc làm mở rộng khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng Tây Nguyên

46

Nhiều bạn trẻ nhận ra cơ hội việc làm tiềm năng sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng nên đã đổ xô  đi đăng kí học chuyên ngành này tại Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên.

Cơ hội việc làm mở rộng khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng Tây Nguyên

Cơ hội việc làm mở rộng khi tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng Tây Nguyên

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng đang mở rộng

Theo các chuyên gia tư vấn của chương trình Hỏi đáp Y Dược, hiện nay các cơ hội việc làm “xuất ngoại” đã có “ma lực” thu hút thí sinh cả nước theo học chuyên ngành này tại Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên. Đặc biệt các chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia cho biết, nước ta được đánh giá là nước đào tạo trình độ Điều dưỡng viên có chuyên môn và nghiệp vụ cao, hàng năm được nhiều nước trên thế giới giao chỉ tiêu tuyển dụng sang các nước ngoài công tác và nghiên cứu. Do đó càng mở ra nhiều cơ hội “xuất ngoại” cho những sinh viên theo học chuyên ngành này, nhưng đáng tiếc rằng ngay tại nước ta nguồn lực này cũng đang thiếu trầm trọng, chưa thể đáp ứng hết chỉ tiêu tuyển dụng tại các bệnh viện, phòng khám. Không chỉ thiếu nguồn lực tại nước ngoài, tại các bệnh viện mà ngay nhu cầu xã hội, người dân cũng đang rất cần “nguồn vitamin” nhân lực điều dưỡng này. Khi xã hội phát triển tương đương với nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân tăng cao nên nhân lực ngành Điều Dưỡng những năm gần đây đang trong tình trạng báo động và cần gấp nhân lực để phục vụ bệnh nhân. Mặt khác công việc chính của một điều dưỡng viên là người trực tiếp đón nhận bệnh nhân, làm thủ tục hành chính, nhận định tình trạng bệnh và lên kế hoạch chăm sóc, sau đó hỗ trợ bác sĩ khi cần thiết, giúp bệnh nhân ổn định tinh thần và thể lực khi điều trị…. Do đó, điều dưỡng viên là nhân lực không thể thiếu ở bất kỳ cơ sở, y tế nào.

Theo nguồn tin từ Bộ Y tế, 1 bác sĩ phải có 4 điều dưỡng viên nhưng tại nước mới chỉ đáp ứng khoảng 1,9 là con số thấp nhất khu vực Đông Nam Á. Đây vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức rất lớn với ngành điều dưỡng. Chính vì vậy, theo học Trung cấp Điều dưỡng trong một thời gian đào tạo hợp lý giúp các thí sinh có thể nắm bắt thời cơ để tìm kiếm cơ hội việc làm tại các bệnh viên, phong khám, nước ngoài, vừa có thể giúp các thí sinh có thể liên thông các cấp bậc, ngành học y dược cao hơn nữa. Chính vì vậy, theo học Trung cấp điều dưỡng là bước đi thông minh nhất giúp các thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 có thể phát triển thành công nhất trong tương lai.

Theo học Trung cấp Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Theo học Trung cấp Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Theo học Trung cấp Điều dưỡng ở đâu tốt nhất?

Chuyên ngành Điều dưỡng cần sự học hỏi, tỉ mỉ và chuyên cần cao chính vì thế các sinh viên cần chọn những trường đào tạo Trung cấp Điều dưỡng chất lượng để đáp ứng đủ các nhu cầu của các nhà tuyển dụng. Tự hào là một trong những trường đào tạo y dược trọng điểm, đặc biệt là Cao đẳng, Trung cấp Dược, Xét nghiệm Y học và chuyên ngành Điều dưỡng. Hàng năm, trường luôn cung ứng những Điều dưỡng viên chất lượng cho Bộ, cho nhà nước và các công ty, doanh nghiệp có chỉ tiêu tuyển dụng nước ngoài. Theo thống kê đã có rất nhiều sinh viên của Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên và Trường Trung cấp Y khoa Pasteur ngay từ lúc còn ngồi trên ghế giảng đường đã được rất nhiều các cơ sở khám chữa bệnh của nhà nước và các nhà tuyển dụng việc làm điều dưỡng nước ngoài săn đón. Có được những “trái ngọt” như ngày hôm nay là kết quả của nhiều lần đổi mới phương pháp giáo dục cùng sự nỗ lực, giảng dạy, lấy tâm của người làm y đào tại các học viên. Ngay từ ban đầu sinh viên đã được đào tạo về Y đức lẫn chuyên môn đủ điều kiện làm việc trong nước và quốc tế, đặc biệt là các thị trường tiềm năng như Mỹ, Nhật, Canada…

Cơ hội việc làm từ “tiếng thơm” của trường cùng chất lượng đào tạo, cơ sở vât chất, phương pháp đào tạo ưu tiên khả năng thực hành thì việc chọn lựa theo học Trung cấp Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên sẽ là quyết định sáng suốt nhất.

Theo học Trung cấp Điều dưỡng Tây Nguyên là quyết định sáng suốt

Theo học Trung cấp Điều dưỡng Tây Nguyên là quyết định sáng suốt

Hồ sơ theo học Trung cấp Điều dưỡng Tây Nguyên

Hồ sơ theo học Trung cấp Điều dưỡng Tây Nguyên, bao gồm:

  • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược năm 2017 theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có bán tại các hiệu sách trên cả nước).
  • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
  • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh.
  • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần Người nhận.

Nguồn: caodangyduoctaynguyen.net