Học Trung cấp kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh trong thời gian bao lâu?

51

Thời gian theo học Trung cấp kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh đang là vấn đề nóng hổi được cập nhật trên trang thông tin trường Trung cấp Y Dược Tây Nguyên.

Trung cấp kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh đang là môt ngành học hot

Trung cấp kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh đang là môt ngành học hot

Trung cấp kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh đang là môt ngành học hot

Theo các chuyên gia tư vấn chương trình Hỏi đáp Y Dược, kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh đang là môt ngành học hot, dành được nhiều sự quan tâm của thí sinh và phụ huynh cả nước. Trong y học, chẩn đoán hình ảnh là ngành ứng dụng các kỹ thuật khoa học công nghệ vào chẩn đoán Y học nhằm tìm hiểu cấu trúc cơ thể cùng các xét nghiệm y học, các kết quả siêu âm, cộng hưởng từ con người một cách trực quan nhất. Qua đó giúp cho bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán được bệnh tật để đưa ra được phương pháp chữa bệnh, phẫu thuật hiệu quả nhất. Do đó, trong hệ thống toàn ngành y không thể thiếu các kĩ thuật viên hình ảnh y học. Ngoài ra, các kỹ thuật viên chuẩn đoán hình ảnh còn có thể giúp các bác sĩ chuyên khoa thực hiện các kỹ thuật hình ảnh đảm bảo chính xác an toàn phóng xạ phục vụ cho điều trị bệnh nhân nhưng hiện tại nguồn lực này tại các bệnh viện hiện còn đang thiếu trầm trọng nên cơ hội việc làm mở ra cho các sinh viên theo đuổi chuyên ngành này là rất lớn. Nhưng để có thể học tốt chuyên ngành này thì các sinh viên cũng cần tìm một địa chỉ đào tạo chất lượng để nắm được kiến thức vững vàng cùng khả năng thực hiện công việc sau này. Theo nguồn thông tin tuyển sinh y dược, Trường Trung cấp Y Dược Tây Nguyên là ngôi trường có tỉ lệ sinh viên theo học khối ngành y dược nhiều nhất vì chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giúp các sinh viên có thể đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm được mở rộng sau khi tốt nghiệp cùng môi trường đào tạo chuyên môn, đáp ứng được tất cả nhu cầu của các nhà tuyển dụng thì Trung cấp kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh Tây Nguyên là một ngành học bạn không nên bỏ qua tại ngôi trường này.

Thời gian học Trung cấp kỹ thuật chuẩn đoán hình sẽ áp dụng với từng đối tượng

Thời gian học Trung cấp kỹ thuật chuẩn đoán hình sẽ áp dụng với từng đối tượng

Học Trung cấp kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh trong thời gian bao lâu?

Thời gian học Trung cấp kỹ thuật chuẩn đoán hình sẽ áp dụng với từng đối tượng, cụ thể:

  • Thời gian học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
  • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thời gian học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thời gian học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh,….
  • Thời gian học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật viên kỹ thuật hình ảnh y học có thể làm việc tại khoa chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện, viện y học từ tuyến Trung ương tới cơ sở, các trung tâm Y tế, các cơ sở y tế ngoài công lập, phòng khám đa khoa khu vực. Đồng thời có thể làm công tác giảng dạy tại trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp Y Dược trên toàn quốc.

Nguồn: caodangyduoctaynguyen.net