Học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Tây Nguyên sẽ tiếp thu được những kiến thức gì ?

49

Hiện nhiều thí sinh băn khoăn không biết học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Tây Nguyên sẽ được đào tạo những kiến thức gì để phục vụ cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Tây nguyên tiếp thu được kiến thức gì ?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Tây nguyên tiếp thu được kiến thức gì ?

Nội dung chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Tây Nguyên

Cùng mô hình thực hành Bệnh viện cho các thí sinh học văn bằng 2 xét nghiệm Tây Nguyên, Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên đã đổi mới phương pháp giáo dục truyền thống, kết hợp cùng các phương pháp giảng dạy mới để giúp các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nắm vững kiến thức và giỏi chuyên môn nghề nghiệp. Nội dung đào tạo chương trình cụ thể như sau :

Các sinh viên đăng kí học văn bằng 2 của Trường Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên sẽ được tiếp xúc những kiến thức chuyên sâu ngành Xét nghiệm Y học dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của các Giảng viên, Thạc sỹ, Y bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ giúp các thí sinh nắm vững được kiến thức và giỏi tay nghề trong thực hành. Đồng thời, nhà trường còn đổi mới phương pháp giáo dục, nâng cao trình độ kĩ năng chuyên môn cũng như đào tạo bài bản các khóa kĩ năng mềm kĩ năng ngoại ngữ để giúp các sinh viên có thể áp dụng công việc một cách nhuần nhuyễn nhất. Để có thể trở thành các kĩ thuật viên xét nghiệm chuyên nghiệp thì các thí sinh học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Tây Nguyên cần nắm vững những kiến thức chuyên môn và phải có đam mê với nghề nghiệp vì đặc thù ngành Xét nghiệm Y học có liên quan đến các kết quả xét nghiệm y học thì không thể sai sót hoặc bị vấp ở một giai đoạn nào. Do đó, việc học dưới một ngôi trường đào tạo uy tín và sự cố gắng của bản thân rất quan trọng.

Khi theo học ngành Xét nghiệm y học tại Trường các thí sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức môn học

Khi theo học ngành Xét nghiệm y học tại Trường các thí sinh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức môn học

 Khi theo học các hệ Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Tây Nguyên các thí sinh sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu trong việc xét nghiệm qua các môn học tại các phòng thực hành hiện đại như:

 • Kỹ thuật xét nghiệm vi sinh – ký sinh trung
 • Kỹ thuật xét nghiệm hóa sinh
 • Xét nghiệm huyết học
 • Kỹ thuật xét nghiệm giải phẫu bệnh

Ngoài ra, sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Tây Nguyên còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực xét nghiệm cũng như khả năng nghiên cứu, triển khai, đánh giá được mô hình tổ chức, công tác quản lý phòng xét nghiệm và đưa ra những ý kiến đánh giá các mẫu bệnh phẩm. Nếu có kiến thức chuyên môn vững vàng các sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Tây Nguyên hoàn toàn có thể trở thành các kĩ thuật viên xét nghiệm trưởng cùng đóng góp và tham gia vào các cuộc hội thảo, triển khai các mô hình đánh giá vi sinh vật để giúp các Bác sĩ chữa bệnh.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Tây Nguyên

Thời gian đào tạo chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Tây Nguyên sẽ áp dụng với từng trường hợp  đăng kí của các thí sinh:

 • Thời gian đào tạo 18 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành nằm trong nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng/Cao đẳng Dược…muốn Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.
 • Thời gian đào tạo 20 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Kế toán, Tài chính, Ngân hàng, Sư phạm…muốn chuyển đổi Văn bằng Cao đẳng Xét nghiệm

Sau khi hoàn thành chương trình học, học viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và có thể tiếp tục học liên thông tất cả các trường Đại học Y dược trên cả nước hay thi tuyển công chức tại các bệnh viện nếu đáp ứng được các tiêu chí Bộ LĐTB&XH đề ra.

Bằng cấp sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Tây Nguyên là bằng chính quy

Bằng cấp sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Tây Nguyên là bằng chính quy

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Tây Nguyên gồm những gì?

Một bộ hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tây Nguyên cần đảm bảo các giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu ĐKXT năm 2017.
 • Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng + bảng điểm tương ứng.
 • Bản photo bằng tốt nghiệp THPT có công chứng.
 • Giấy khai sinh (có công chứng) + 02 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú hoặc của đơn vị nơi công tác + bản photo công chứng chứng minh thư nhân dân.
 • 04 Ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) và có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh.
 • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường nhận hồ sơ liên tục vào nhiều đợt trong năm và có nhiều cơ sở học tập cho thí sinh cả nước .Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại

Nguồn: caodangyduoctaynguyen.net