Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y Dược Tây Nguyên năm 2018

45

Thủ tục làm hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y Dược Tây Nguyên được coi như là tấm vé giúp thí sinh trở thành tân sinh viên của nhà trường.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y Dược Tây Nguyên năm 2018 càn những gì?

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y Dược Tây Nguyên năm 2018 càn những gì?

Học Trung cấp Y Dược được coi là bước đi đầu tiên với những thí sinh có lực học tầm trung yêu thích ngành Y Dược nhưng không đủ khả năng đậu và các trường, Đại học, Cao đẳng Dược. Học Trung cấp  Y Dược là một hướng đi được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi hiện nay ngành Y Dược đang từng bước chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước, đặc biệt được nhà nước chú trọng đầu tư.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y Dược Tây Nguyên năm 2018

Trước khi làm hồ sơ Trung cấp Y Dược Tây Nguyên, thí sinh cần đảm bảo được đầy đủ những điều kiện xét tuyển theo chỉ thị của Bộ LĐTB&XH, những thí sinh có mong muốn đăng ký xét tuyển Trung cấp Y Dược Tây Nguyên năm 2018 cần phải đảm bảo điều kiện tốt nghiệp từ bậc THCS trở lên. Qua đó nhà trường cũng mở rộng xét tuyển Trung cấp Y Dược Tây Nguyên trên phạm vi toàn quốc, vì thế cơ hội được học tập đối với những thí sinh đảm bảo được điều kiện trên là rất lớn.

Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y Dược Tây Nguyên năm 2018

Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y Dược Tây Nguyên năm 2018

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược Tây Nguyên năm 2018

Tùy theo từng đối tượng theo học Trung cấp Y Dược Tây Nguyên mà sẽ có thời gian học tương ứng, phù hợp với xuất phát điểm của mỗi thí sinh mà vẫn đảm bảo được lượng kiến thức cho sinh viên sau khi ra trường. Cụ thể thời gian đào tạo Trung cấp Y Dược Tây Nguyên năm 2018 được phân chia như sau:

 • Học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi ra trường học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược chính quy do Bộ LĐTB&XH cấp và có cơ hội liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên và một số hệ đào tạo bậc cao khác để qua đó có thể nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp giúp mở rộng cơ hội xin việc làm với mức lương hấp dẫn cao hơn.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y Dược Tây Nguyên năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y Dược Tây Nguyên đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thí sinh có cơ hội được học tập tại trường hay không? Khi đã trở thành học viên Trung cấp Y Dược Tây Nguyên thí sinh sẽ được đào tạo bởi các chương trình học Trung cấp Y Dược, Trung cấp Điều Dưỡng, Hộ sinh… Hiện nay theo ban tuyển sinh nhà trường, hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y Dược Tây Nguyên năm 2018 bao gồm những giấy tờ quan trọng sau:

 • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y Dược Tây Nguyên
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • 02 Bản sao công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 01 phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ liên lạc của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng;
 • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Nguồn: caodangyduoctaynguyen.net