Ngành nghề nào đã, đang và sẽ hot mãi không nguội

70

Con số 200.000 cử nhân mỗi năm thất nghiệp đang làm các sinh viên hoang mang không thể định hướng được nghề nghiệp, vậy phải theo học ngành nào thất nghiệp không là nỗi lo quá lớn?

        Ngành nghề nào đã, đang và sẽ hot mãi không nguội

Ngành nghề nào đã, đang và sẽ hot mãi không nguội

Thất nghiệp vẫn đang là bài toán nan giải chưa bao giờ có lời giải đáp. Để bước đầu hướng nghiệp cho các thí sinh, sinh viên Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên chia sẻ nhóm ngành “hot mãi không nguội” để thí sinh cả nước có thể định hướng nghề nghiệp, tránh nỗi lo thất nghiệp sau này. Sau 12 năm đèn sách là lúc các học sinh THPT phải định hướng và quyết định tương lai cho mình. Để quyết định gắn bó với công việc, tương lai của mình trong phút chốc không phải là điều dễ dàng mà còn phải suy xét rất kỹ lưỡng. Bởi vì, tương lai của bạn không chỉ phụ thuộc vào điểm số của 12 năm đèn sách mà còn phụ thuộc vào sự lựa chọn ngành nghề theo học. Do đó, bạn cần tìm hiểu mình thích ngành nào và đâu là ngành bạn sẽ phát huy hết khả năng của mình, đặc biệt chính là nhu cầu của thị trường lao động có ổn định và lâu dài không. Cập nhật thông tin từ chuyên mục Hỏi đáp Y Dược, các sinh viên Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên chia sẻ các nhóm ngành đã đang và sau này rất “khát” nhân lực.

Ngành Công nghệ thông tin

Internet bắt đầu xuất hiện vào nước ta từ năm 1997, mở ra một trang mới cho nền kinh tế nước ta và khẳng định tầm quan trọng số 1 trong các nghành nghề. Trước tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đang ngày càng đi lên thì ứng dụng công nghệ thông tin được xem là điều kiện kiên quyết trong tất cả các lĩnh vực. Để có thể đáp ứng được nhu cầu này thì đòi hỏi nước ta có nguồn lực đông đảo và chuyên môn cao. Chính điều này đã, đang và sẽ làm ngành Công nghệ thông tin  tiếp tục “khát” nguồn nhân lực trong nhiều năm tới. Theo nghiên cứu, ước tính đến năm 2020 Việt Nam phải cần đến 1 triệu lao động ngành công nghệ thông tin trong khi đó hiện tại chúng ta mới chỉ có 440.000 lao động trong ngành nghề này.

Chọn khối ngành Y – Dược để không thất nghiệp trong tương lai

Chọn khối ngành Y – Dược để không thất nghiệp trong tương lai

Khối ngành Y – Xét nghiệm – Điều dưỡng

“Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách Khoa” đó là câu nói từ xưa đến nay các thế hệ sinh viên và tất cả mọi người đều đem ra để so sánh. Để thi đậu vào Trường Đại học Bách Khoa đã khó, nhưng để thi đậu vào các trường khối ngành Y còn khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng với những nhu cầu thiết yếu học tập về thời gian và ưu tiên kỹ năng thực hành thì Cao đẳng điều dưỡng, Xét nghiệm y học được rất nhiều người lựa chọn. Đã trong nhiều năm liền, khối ngành Y Dược luôn dẫn đầu trong trong top những ngành nghề không thất nghiệp và phát triển nhất trong tương lai. Nhưng đặc thù của ngành Y liên quan đến tính mạng con người, do vậy đầu vào các trường Đại học khá cao nhưng bạn cũng không cần lo lắng nếu bạn vẫn muốn xây dựng ước mơ trở thành Y sỹ, Điều dưỡng viên, Kĩ thuật viên chuyên nghiệp thì Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên sẽ giúp ước mơ đó trở thành sự thật. Lấy cái tâm của người làm y để đào tạo các học viên, Nhà trường luôn chú trọng những ngành mũi nhọn của Bộ Y tế , đảm bảo chất lượng dạy học và đầu ra của các sinh viên sau khi tốt nghiệp. 98% sinh viên toàn khóa tốt nghiệp đều tìm kiếm được công việc phù hợp đã minh chứng cho chất lượng đào tạo vượt bậc ở ngôi trường này.

Khối ngành Dược

Hiện nay, các cơ hội mở rộng từ ngành Dược rất lớn nên các các sinh viên Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên sẽ tách nhỏ khối ngành Y và ngành Dược để các thí sinh cả nước có thể hiểu rõ. Nhiều người vẫn nghĩ rằng học xong ngành Dược thì chỉ có thể mở cửa hàng kinh doanh thuốc nhưng điều đó là một nhận định nhầm vì hiện nay nhu cầu thị trường Dược phẩm đang mở rất lớn, họ rất cần các công nhân viên làm các công việc nghiên cứu dược liệu, dược tính của thuốc, từ đó cũng mở ra rất nhiều cơ hội việc làm như Marketing Dược, Trình dược viên. Ngoài ra, khi theo học Cao đẳng Dược thì các thí sinh còn có thể tham gia vào các quá trình nghiên cứu thuốc tân dược tại khắp các viện dược liệu của Quốc gia.

Mọi người đều biết rằng, tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng đang “lộng hành” ở nước ta, do vậy Bộ Y tế cần rất nhiều nhân lực để triển khai các dự án nghiên cứu thuốc và tạo ra các sản phẩm thuốc mới phục vụ yêu cầu của người dân. Chính vì vậy, ngành dược là ngành được đánh giá cao và đem lại nhiều cơ hội việc làm cho các thí sinh theo học.

Ngành Dược được xếp vào nhóm ngành đã, đang và sẽ rất phát triển trong tương lai

Ngành Dược được xếp vào nhóm ngành đã, đang và sẽ rất phát triển trong tương lai

Ngành PR, truyền thông

Ngành PR, truyền thông đã và đang khẳng định vị thế của mình trong xã hội vì cơ hội việc làm từ ngành nghề này đang rất phát triển. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin thì ngành nghề truyền thông cũng có nhiều bạn trẻ lựa chọn để phát triển tương lai. Nhiều người nghĩ rằng truyền thông sẽ làm trong các lĩnh vực báo chí, phát thanh nhưng thực tế hiện nay nghành nghề này đang phát triển, sinh viên tốt nghiệp có thể làm các công việc khác như SEO, quảng cáo và tổ chức sự kiện. Do vậy, sinh viên chon ngành nghề truyền thông phải là người thích năng động và nhạy bén.

Chọn đúng ngành nghề là điều quan trọng nhất với các sinh viên vì nó quyết định tương lai, số phận và công việc sẽ đi theo suốt cuộc đời. Do vậy để có những bước đi sáng suốt, mở rộng tương lai thì có thể tham khảo các nhóm ngành trên. Hi vọng nhưng chia sẻ và ghi nhận của các sinh viên Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên sẽ  giúp được các thí sinh định hướng được ngành nghề và có quyết định sáng suốt cho mình.

Nguồn: caodangyduoctaynguyen.net