Những điều cần biết về loại hình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

51

Văn bằng 2 hiện trở thành hình thức đào tạo khá quen thuộc với sinh viên khi muốn chuyển đổi ngành học. Vậy theo học văn bằng 2 sinh viên cần lưu ý những gì?

Học văn bằng 2 sinh viên có nhiều cơ hội việc làm

Học văn bằng 2 sinh viên có nhiều cơ hội việc làm

Văn bằng 2 là gì? Mục đích của việc đào tạo văn bằng 2

Hiểu một cách đơn giản văn bằng 2 là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo Cao đẳng của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Cao đẳng.

Hiện mục đích chính của việc đào tạo văn bằng 2 chính là để cấp thêm bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng thứ hai. Việc đào tạo văn bằng 2 nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng trước sự đòi hỏi ngày càng lớn từ xã hội. Và có thể hiểu, học văn bằng 2 được coi như là một phương án dự phòng, tránh vấn nạn thất nghiệp hiện nay.

Hình thức và điều kiện để theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Việc đào tạo học văn bằng 2 được thực hiện theo phương thức giáo dục chính quy và không chính quy với các hệ và hình thức học như: không chính quy, chính là học từ xa, học theo hình thức vừa làm vừa học vừa làm,có thể học vào các buổi tối hoặc học vào các ngày cuối tuần. Còn hệ chính quy chính là sinh viên học trực tiếp, liên tục tại trường. 

Để nhằm tạo điều kiện một cách tối đa cho sinh viên, Bộ LĐ THB&XH đã ra quyết định điều kiện đối với những người muốn theo học văn bằng 2 Cao đẳng như sau: có đủ sức khoẻ để học tập, không có tiền án tiền sự, đã có bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng. Có đầy đủ giấy tờ và nộp theo đúng hạn quy định của mỗi trường.

Học bằng 2 sự lựa chọn sáng suốt cho sinh viên

Học bằng 2 sự lựa chọn sáng suốt cho sinh viên

Những đối tượng nào thuộc diện miễn thi văn bằng 2? 

Trong một vài trường hợp sinh viên sẽ thuộc diện miễn đào tạo hệ văn bằng 2

 • Sinh viên đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên hệ chính quy đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ chính quy hoặc hệ không chính quy trong cùng nhóm ngành và tại chính trường mà mình đã học và tốt nghiệp.
 • Người đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên hệ chính quy các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính quy thuộc nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, ngoại ngữ. 
 • Người đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chính quy các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính quy thuộc nhóm ngành kinh tế, ngoại ngữ.
 • Trong trường hợp số thí sinh đăng ký dự tuyển vượt quá chỉ tiêu đào tạo được giao thì hiệu trưởng cơ sở đào tạo tổ chức việc kiểm tra để tuyển đủ chỉ tiêu. Môn kiểm tra, nội dung, hình thức kiểm tra do Hiệu trưởng quy định và thông báo cho thí sinh.

Theo học văn bằng 2 sinh viên cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Thông thường một bộ hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược bao gồm có những gấy tờ sau:

 • Phiếu ĐKXT năm 2017.
 • Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Đại học/Cao đẳng + bảng điểm tương ứng.
 • Bản photo bằng tốt nghiệp THPT có công chứng.
 • Giấy khai sinh (có công chứng) + 02 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú hoặc của đơn vị nơi công tác + bản photo công chứng chứng minh thư nhân dân.
 • 04 Ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) và có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh.
 • 2 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhận của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Văn bằng 2 Cao đẳng dược Tây Nguyên một trong những trường luôn được đánh giá bởi chất lượng đào tạo tốt, cơ sở trang thiết bị đầy đủ, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp.

Nhà trường liên tục nhận hồ sơ vào nhiều đợt trong năm, nên thí sinh hoàn toàn có thể chủ động được về mặt thời gian để đăng ký theo học.

Nguồn: caodangyduoctaynguyen.net