Thời gian đào tạo Trung cấp Dược Tây nguyên là bao lâu?

49

Là một ngành học hot nên thời gian đào tạo Trung cấp Dược tại Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên được nhiều thí sinh và phụ huynh cả nước quan tâm.

Tại sao các thí sinh nên chọn học Trung cấp Dược?

Tại sao các thí sinh nên chọn học Trung cấp Dược?

Tại sao các thí sinh nên chọn học Trung cấp Dược?

Theo nguồn thông tin tuyển sinh y dược, ngành Dược đang nhận được sự quan tâm của nhiều thí sinh và phụ huynh trên cả nước. Có rất nhiều các thí sinh sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành kinh tế, sư phạm nhận ra được những cơ hội việc làm từ chuyên ngành này nên đã quyết định liên thông và chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Theo các chuyên gia cung ứng nguồn nhân lực Quốc gia cho biết: Ngành Dược là một ngành quan trọng, mũi nhọn trong lĩnh vực Y tế, ngoài ra, chúng còn đóng vai trò quan trọng liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Chính vì vậy, ở bất cứ thời điểm nào, ở bất cứ nơi đâu con người cũng cần sử dụng thuốc để bảo vệ và chữa trị bệnh cho con người. Cũng chính vì lẽ đó mà các loại thuốc phải được đảm bảo chất lượng đạt chuẩn từ quá trình chọn dược liệu cho đến quá trình sản xuất thuốc thành phẩm thông qua các khâu kiểm nghiệm, nghiên cứu, chọn lọc, sau đó đưa vào bảo quản, phân phối tới các nhà thuốc trước khi đến tay người sử dụng. Ở bất kì khâu hoạt động nào của thuốc cũng quan trọng và dành được nhiều sự quan tâm, do đó bất cứ ai theo học chuyên ngành Dược cũng cần chọn cho mình một ngôi trường đào tạo chất lượng để sau khi tốt nghiệp cử nhân có thể tự tin làm bất cứ tại bệnh viện, phòng khám hay có thể mở một hiệu thuốc tư nhân có trình độ cao cho riêng mình.

Cập nhật được những mong muốn của thí sinh trên cả nước, Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên mở rộng các hệ đào tạo chính quy Cao đẳng và Trung cấp chính quy để các học viên trên cả nước có cơ hội mặc chiếc áo blose trắng chữa bệnh cứu người.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược Tây Nguyên năm 2018

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược Tây Nguyên năm 2018

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược Tây Nguyên năm 2018

Tùy theo từng đối tượng theo học Trung cấp Dược Tây Nguyên mà sẽ có thời gian học tương ứng, phù hợp với xuất phát điểm của mỗi thí sinh mà vẫn đảm bảo được lượng kiến thức cho sinh viên sau khi ra trường. Cụ thể thời gian đào tạo Trung cấp Dược Tây Nguyên được phân chia như sau:

 • Thời gian học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Thời gian học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi ra trường học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Dược chính quy do Bộ LĐTB&XH cấp và có cơ hộ iliên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên và một số hệ đào tạo bậc cao khác để qua đó có thể nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp giúp mở rộng cơ hội xin việc làm với mức lương hấp dẫn cao hơn.

Sau khi tốt nghiệp các học viên có thể liên thông Cao đẳng y dược

Sau khi tốt nghiệp các học viên có thể liên thông Cao đẳng y dược

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp  Dược Tây Nguyên năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược Tây Nguyên năm 2018, bao gồm:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược năm 2017 theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có bán tại các hiệu sách trên cả nước).
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần Người nhận.

Nguồn: caodangyduoctaynguyen.net