Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng xét nghiệm Tây Nguyên có thể làm những công việc gì?

52

Sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng xét nghiệm Tây Nguyên, sinh viên chuyên ngành Xét nghiệm sẽ được cấp bằng chính quy và có nhiều cơ hội việc làm tiềm năng tại các bệnh viện, trung tâm y tế…

Tại sao cần liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Tây nguyên thời điểm này?

Tại sao cần liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Tây nguyên thời điểm này?

Tại sao cần liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Tây nguyên thời điểm này?

Theo các thông tư mới nhất của Bộ Y tế, năm tới đây sẽ chỉ tuyển dụng cán bộ y tế có trình độ chuyên môn Cao đẳng trở lên, do đó việc liên thông Cao đẳng, Đại học từ Trung cấp các ngành trong Bộ Y tế hiện nay rất cấn thiết.

Cùng sự phát triển không ngừng của nền khoa học kỹ thuật hiện đại phát triển mạnh mẽ thì cũng đồng nghĩa với việc thăm khám sức khỏe của người dân tăng cao, không đơn thuần chỉ là khám chữa bệnh mà nâng cao hơn nữa là để phòng bệnh và phát hiện bệnh từ sớm. Do đó, việc phòng bệnh đòi hỏi các kĩ thuật viên phải có trình độ chuyên môn cao để đưa ra các nghiên cứu kết quả đúng nhất trong các xét nghiệm y học và chuẩn đoán các nguy cơ mắc bệnh sớm của người bệnh. Chính vì vậy, xét nghiệm y học chính là một bộ phận thiết yếu và quan trọng trong ngành Y. Tuy rằng rất quan trọng và khan hiếm nguồn lực nhưng không vì lẽ đó mà các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tuyển dụng những cử nhân xét nghiệm không có trình độ chuyên môn vào làm việc. Do đó, việc Liên thông Cao đẳng xét nghiệm để nâng cao kiến thức chuyên môn, phù hợp với các yêu cầu của nhà tuyển dụng để các sinh viên tìm kiếm được nhiều công việc tiềm năng được cho là bước đi thông mình để có “việc nhẹ, lương cao”.

Theo thống kê, ngôi trường có số sinh viên đăng kí liên thông Cao đẳng xét nghiệm nhất là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Tây Nguyên, vì chất lượng đào tạo đổi mới, có những bước tiến khoa học đi đầu trong ngành công tác đào tạo Y Dược, do đó ngôi trường này được rất nhiều phụ huynh và học sinh trên cả nước quan tâm. Vì thế, nếu bạn đang tìm một ngôi trường đào liên thông chuyên nghiệp thì có thể tham khảo địa chỉ nổi tiếng này.

Sau khi Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng xét nghiệm Tây Nguyên có thể làm nhiều công việc khác nhau

Sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng xét nghiệm Tây Nguyên có thể làm nhiều công việc khác nhau

Sau khi Tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng xét nghiệm Tây Nguyên có thể làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng xét nghiệm Tây Nguyên có thể làm những công việc gì là câu hỏi được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm nhất gửi về cho chuyên mục Hỏi đáp Y Dược. Để giải đáp những vấn đề quan tâm này, đích thân Tiến sĩ Nông Thị Tiến, Hiệu trưởng Nhà trường đã trả lời trên các chương trình live stream Tin tức Y Dược của Trường:

Khi nắm vững được kiến thức chuyên môn, sâu lý thuyết, vững thực hành dưới nền tảng giáo dục của các giảng viên trong Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Tây Nguyên, các cử nhân có thể làm việc ngay tại các trung tâm y tế, các phòng khám và bệnh viện lớn với  các công việc mang tính nhân văn cao cả nhưng vẫn đem lại một mức thu nhập “khủng” so với nhiều các ngành nghề khác. Cụ thể:

Sau khi Liên thông Cao đẳng xét nghiệm tại trường trong 1,3 năm, bạn vừa có thể đảm bảo điều kiện thu nhập, vừa đi làm công việc vừa nâng cao trình độ của bản thân. Bạn có thể đảm nhận được những công việc như sau:

 • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng kỹ thuật công nghệ mới trong hoạt động xét nghiệm y học trong cơ sở y tế, bệnh viện.
 • Lấy mẫu bệnh phẩm cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1 và các trường hợp đặc biệt cần thực hiện khẩn cấp.
 • Pha chế các loại thuốc để kiểm nghiệm và kiểm tra thuốc theo tiêu chuẩn quy định của cơ sở y tế.
 • Bảo quản dụng cụ y tế, hóa chất, thuốc theo sự phân công của lãnh đạo.
 • Thống kê và chi chép đầy đủ các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ và chuyển kết quả tới các khoa. Báo cáo cho trưởng khoa những trường hợp có kết quả xét nghiệm xấu cần can thiệp ngay.
 • Kiểm tra giám sát quy chế vô khuẩn, sử dụng hóa chất sinh phẩm chuyên dụng trong phòng xét nghiệm y tế.
 • Tham gia công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh. Tổ chức và quản lý các hoạt động của phòng xét nghiệm y học.
 • Nghiên cứu khoa học và đào tạo học viên, sinh viên thực tập tại các phòng xét nghiệm thực hành, bảo quản và hướng dẫn sử dụng máy xét nghiệm

Sau khi tốt nghiệp các cử nhân sẽ được cấp bằng Cao đẳng xét nghiệm chính quy và có thể liên thông lên các trường Đại học Y Dược trên toàn quốc nếu đáp ứng được các yêu cầu của Bộ đề ra.

Sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng xét nghiệm Tây Nguyên các cử nhân được cấp bằng chính quy

Sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng xét nghiệm Tây Nguyên các cử nhân được cấp bằng chính quy

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng xét nghiệm Tây Nguyên năm 2018

Nếu bạn đang có nhu cầu Liên thông Cao đẳng xét nghiệm Tây Nguyên thì cần chuẩn bị bộ hồ sơ như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
 • Bản sao công chứng, bảng điểm bằng tốt nghiệp THPT và Trung cấp
 • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
 • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký tuyển sinh, thí sinh nhanh chóng gửi về địa chỉ

Nguồn: caodangyduoctaynguyen.net