Tuyển sinh hệ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2018

33

Với những thí sinh có mong muốn chuyển đổi ngành nghề để mở rộng cơ hội việc làm có thể đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2018.

Tuyển sinh hệ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2018

Tuyển sinh hệ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2018

Với bối cảnh phát triển của hệ thống ngành Y nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng thí sinh đăng ký học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cùng mức thu nhập hấp dẫn.

Học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2018 cần những điều kiện gì?

Trước tình trạng chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ngày càng gia tăng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Tây Nguyên thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi tuyển sinh cả nước. Vì thế, thí sinh có thể nộp hồ sơ ngay từ bây giờ để tham gia ứng tuyển tại trường. Điều kiện xét tuyển được áp dụng theo quy định sau:

 • Phạm vi tuyển sinh: Trên cả nước
 • Thời gian vào tất cả các giờ hành chính trong tuần
 • Thí sinh bắt buộc phải tốt nghiệp một hệ văn bằng từ Cao đẳng trở ở bất kì ngành nghề nào trong hệ thống giáo dục Việt Nam.
 • Thí sinh là người có sức khỏe tốt, đạo đức khá trở lên, không có tiền án, tiền sự trong quá khứ.

Thời gian chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Dựa theo trình độ bằng cấp mà nhà trường sẽ sắp xếp thời gian học phù hợp với từng đối tượng thí sinh, nhằm đảm bảo sau khi ra trường sinh viên có thể áp dụng kiến thức đã học vào trong công việc mà không cần học thêm bất kỳ hệ đào tạo nào khác.

 • Thời gian 20 tháng: Được áp dụng đối với thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở nên thuộc nhóm ngành ngoài khối sức khỏe.
 • Thời gian 18 tháng: Dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng trở lên ở các chuyên ngành nằm trong khối sức khỏe.

Thời gian học này cũng được nhà trường áp dụng với hệ đào tại văn bằng 2 Cao đẳng Dược, văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm. Thời gian học của các hệ đào tạo chuyển đổi văn bằng 2 được nhà trường bố trí ngoài giờ hành chính để thí sinh có thể vừa học vừa làm.

Để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần tìm được trường đào tạo tốt

Để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần tìm được trường đào tạo tốt

Học chuyển đổi văn bằng 2 mang đến cơ hội việc làm lớn cho sinh viên

Chính vì mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn, thu nhập ổn định nên hiện nay hình thức học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được đông đảo các bạn trẻ theo học, đặc biệt với những người khó có cơ hội xin được việc tại các ngành nghề khác. Trong khi ngành khác thừa nhân lực thì ngành Điều dưỡng lại thiếu nhân lực trầm trọng, do con người ngày càng chú ý đến công tác thăm khám chữa bệnh, các công ty, bệnh viện phát triển rầm rộ nên hiển nhiên nhu cầu nhân lực ngành này cứ thế tăng theo. Chưa kể đến ngành Y là ngành trọng điểm trong hệ thống xã hội, con người luôn cần tới Y tế dù ở bất kỳ thời đại nào nên vô hình chung những người tốt nghiệp chuyên ngành này sẽ có cơ hội việc làm đa dạng hơn rất nhiều.

Nếu có nhu cầu học chuyển đổi văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển về nhà trường. Nhưng trước tiên để trở thành một Điều dưỡng giỏi bạn cần phải tìm được  một đại chỉ học tập tốt, có hệ thống giáo dục bài bản, cơ sở vật chất đạt yêu cầu. Đây cũng chính là phương châm đào tạo của Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên vì thế trong nhiều năm qua trường luôn được Bộ Y tế đánh giá cao trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực. Thí sinh có nhu cầu theo học tại trường có thể làm hồ sơ theo mẫu sau:

 • Hồ sơ học chuyển đổi bằng 2 gồm:

 • 01 Bộ hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu.
 • 02 Bản sao công chứng Bằng và Bảng điểm Cao đẳng hoặc Đại học.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng của địa phương.
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh chụp trong thời gian gần đây nhất, trong vòng 6 tháng trở lại)
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Photo công chứng những giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên nếu có.

Hình thức đào tạo trên cũng được nhà trường áp dụng với hệ đào tạo Cao đẳng chính quy: Cao đẳng Dược/ Xét nghiệm/ Điều dưỡng và hệ liên thông, văn bằng 2 ở tất cả các khối ngành sức khỏe trên.

Nguồn: caodangyduoctaynguyen.net