Vì sao nên chọn Liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên

43

Liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên là bước đi khôn ngoan, tạo cho bạn điều kiện để theo đuổi đam mê Y Dược cũng như cơ hội phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp.

Liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên là bước đi khôn ngoan

Liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên là bước đi khôn ngoan

Nâng cao trình độ kỹ năng tay nghề là điều quan trọng đối với bất cứ ngành ngành nghề nào nếu bạn muốn gắn bó lâu dài. Có những lý do bạn cần tìm hiểu để quyết định có nên theo học Liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên.

Liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên để “trụ” lại trong ngành

Quy định chuẩn hóa ngành của Bộ Y tế đến năm 2021 yêu cầu tất cả cán bộ nhân viên phục vụ trong ngành Y tế phải có trình độ tối thiểu là bậc Cao đẳng. Điều này khiến cho toàn bộ những người đang tại hệ Trung cấp đứng trước nguy cơ bị đào thải khỏi ngành Y tế nếu không tự mình nâng cao giá trị bằng cấp.

Lựa chọn Liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên có thể xem là giải pháp nhanh chóng và tiện lợi cho cán bộ, nhân viên Y tế hệ Trung cấp bởi tết kiệm được thời gian. Thay vì tốn 3 năm để học lại một ngành Cao đẳng, bạn chỉ cần tốn một nửa thời gian đó, hoặc ngắn hơn để Liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên.

Liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên để có thể "trụ" lại trong ngành

Liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên để có thể “trụ” lại trong ngành

Liên thông Cao đẳng Dược cũng được ưu tiên lựa chọn hơn so với Đại học Dược bởi điều kiện dự tuyển và mức điểm thi tuyển đầu vừa phải, phù hợp với năng lực của thí sinh.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên

Mới đây bộ BLTB&XH đã ban hành quy chế tuyển sinh mới, trong đó cho phép người học trong nhóm ngành sức khỏe được phép liên thông chéo ngành (Quy chế cũ bắt buộc liên thông phải cùng ngành). Chỉ cần thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược là có thể Liên thông Cao đẳng Dược. Cụ thể như sau:

  • Thí sinh là người đã hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe.
  • Có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.
  • Có sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức khá trở lên.

Liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên học vào thứ 7, chủ nhật

Liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên học vào thứ 7, chủ nhật

Đối với người học Liên thông chéo ngành cần phải học thêm chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với ngành Dược trước khi đăng ký Liên thông Cao đẳng Dược. Thời gian học chứng chỉ chuyển đổi tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở tại Tây Nguyên là 03 tháng.

Đây cũng là điều kiện để liên thông các ngành Cao đẳng Điều dưỡng Tây Nguyên, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học Tây Nguyên.

Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược

Hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y gồm có các giấy tờ cần thiết sau:

  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược + bảng điểm tương đương.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển liên thông (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • 04 ảnh cỡ 4×6 được chụp không quá 6 tháng, mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh người học.
  • 02 phong bì có dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh để Nhà Trường liên hệ khi cần.
  • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Nguồn: caodangyduoctaynguyen.net