Bằng Cao đẳng Dược Tây Nguyên có dễ xin việc hay không?

191

Tỉ lệ 98% sinh viên Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên ra trường đều tìm kiếm được việc làm ổn định là minh chứng bằng Cao đẳng Dược có thể làm nhiều công việc tiềm năng.

Bằng Cao đẳng Dược Tây Nguyên có dễ xin việc hay không?

Bằng Cao đẳng Dược Tây Nguyên có dễ xin việc hay không?

Bằng Cao đẳng Dược có dễ xin việc hay không?

Theo một số nhà tuyển dụng ngành Dược cho biết: “hiện nay chúng tôi chú trọng đầu tư những cử nhân có bằng Cao đẳng Dược là vì chương trình đào tạo thực hành được chú trọng, mảng thực hành mà nhân lực chúng tôi cần phải là người có chuyên môn và khả năng nhận biết dược tính thuốc cao vì đây là ngành đặc thù liên quan đến sức khỏe con người, không phải một ngành nghề bình thường”.

Nắm bắt được những yêu cầu của các nhà tuyển dụng, Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên đã mở rộng hệ đào tạo chú trọng và ưu tiên khả năng thực hành cho các học viên bằng việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên và luôn thay đổi phương pháp dạy học mới cũng như rèn cho sinh viên các kĩ năng mềm, các kĩ năng tin học ngoại ngữ để phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Đặc biệt, Nhà trường còn đào tạo chuyên sâu ngành Dược song song với mô hình bệnh viện, ngoài giờ học kiến thức trên lớp, nhà trường sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên có cơ hội tiếp xúc và nghiên cứu dược tính của thuốc, đồng thời giúp các em có cơ hội cọ xát với thực tế, các loại thuốc tân dược mới nhất để chữa trị cho từng bệnh cụ thể. Chính vì vậy, hầu hết các sinh viên của Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên sau khi ra trường không những nắm vững được kiến thức môn học mà còn rất giỏi trong việc thực hành, kiểm nghiệm thuốc được rất nhiều nhà tuyển dụng hài lòng. Theo thống kê có hơn 50% sinh viên còn đang ngồi trên ghế Nhà trường đã được các nhà tuyển dụng săn đón sau quá trình đi thực tập tại các công ty, doanh nghiệp kinh doanh Dược phẩm.

Nhân lực Dược thiếu mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Dược Tây Nguyên

Nhân lực Dược thiếu mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Dược Tây Nguyên

Nhân lực ngành Dược đang thiếu mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Dược Tây Nguyên

Cùng với mức tăng trưởng được đánh giá là cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, thị trường Dược phẩm tại Việt Nam đang chuyển mình và phát triển một cách mạnh mẽ khiến nhân lực ngành Dược trở lên thiếu hụt một cách trầm trọng. Mặc dù Nhà nước đã và đang chú trọng đầu tư vào công tác đào tạo Cao đẳng Dược chính quy và cho phép các Trường tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược, chuyển đổi văn bằng 2 để phát triển nguồn nhân lực nhưng vẫn không thể cung ứng đầy đủ số lượng Dược sĩ phục vụ cộng đồng. Đồng thời, nhu cầu khám chữa bệnh của người dân cũng đang tăng cao khiến nhân lực ngành Dược càng khán hiếm, gây ra tình trạng quá tải tại các bệnh viện. Nhu cầu thị trường và nhu cầu xã hội đều thiếu nguồn nhân lực ngành Dược trầm trọng thì đây là cơ hội lớn nhưng cũng là thách thức với các cử nhân ngành Dược. Do vậy, trước khi theo học bạn phải định hướng và chọn đúng môi trường đào tạo chất lượng để có thể đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng.

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư các ngành mũi nhọn của Bộ Y tế

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư các ngành mũi nhọn của Bộ Y tế

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên, bao gồm:

  • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2018 hoặc bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT, BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017.
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
  • 02 Bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
  • 02 bản sao Học bạ THPT photo công chứng.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh.
  • Giấy tờ ưu tiên nếu thí sinh thuộc dạng ưu tiên.

Ngoài ra, Nhà trường còn mở rộng hệ đào tạo các ngành mũi nhọn của Bộ Y tế như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Vật lý trị liệu và một số ngành y tế khác. Thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng Dược chính quy và các ngành học y tế mũi nhọn tại Trường hãy nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để thực hiện trọn vẹn ước mơ của mình.

 

Dung Trần