Cao đẳng Dược Tây Nguyên sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích ngành Dược

109

Với những ai yêu thích ngành Dược, có đam mê với ngành lựa chọn một ngôi trường học tập tốt giúp bản thân trau dồi kiến thức và kỹ năng về nghề là điều vô cùng cần thiết.

Người làm Dược cần chăm chỉ, chịu khó, kỹ tính

Người làm Dược cần chăm chỉ, chịu khó, kỹ tính

Học Dược có khó không?

Cũng giống như học Y, học Dược không quá khó, nhưng cả 2 nghề này luôn đòi hỏi tính chính xác cao, sự tỉ mẩn và có trách nhiệm với nghề, để giảm thiểu sai sót vì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng người con người.

Thông thường, để làm được công việc của một Dược sĩ bạn chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng Dược. Dược sĩ chính là người có chuyên môn về thuốc tân dược trong ngành Y tế. Dược sĩ còn được gọi là thầy thuốc, vì họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ kê. Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, mà còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng.

Những người có chuyên môn về Dược sẽ có rất nhiều lựa chọn trong công việc như: làm Trình Dược viên tại các cơ sở Y tế khám chữa bệnh tại Bệnh viện hoặc Trung tâm y tế, hay các Công ty sản xuất nhập khẩu Dược phẩm và các chế phẩm y tế. Ngoài ra có thể làm nhân viên Marketing giới thiệu thuốc mới, quản lý dược, kiểm nghiệm thuốc, nghiên cứu thuốc, bán thuốc.

Để thi được vào Ngành Dược tại một số trường Đại học Y Dược bạn cần học và thi tốt những môn khối A, B. Các trường Cao đẳng, Trung cấp đa phần xét tuyển đầu vào chỉ cần tốt nghiệp THPT và xét theo học bạ như Cao đẳng Dược Tây Nguyên, Cao đẳng Dược Đồng Nai, Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Ngành Dược mang lại cơ hội việc làm lơn cho sinh viên sau khi ra trường

Ngành Dược mang lại cơ hội việc làm lơn cho sinh viên sau khi ra trường

Học ngành Dược cơ hội việc làm lớn

Không chỉ có nhiều lựa chọn trong công việc, những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược cũng luôn có cơ hội việc làm lớn và nhiều hơn những ngành còn lại. Cụ thể những năm hơn 80% sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Tây Nguyên đã có việc làm sau khi ra trường. Bởi ngành Dược là một trong những ngành trọng điểm, hiện nay nhu cầu thăm khám chữa bệnh ngày càng tăng cao, trong những năm tới ngành Dược nước ta cần tuyển rất nhiều nguồn nhân lực để đảm bảo cung cấp đủ thuốc cho thị trường trong nước thay vì phải nhập khẩu.

Tuy nhiên, để làm tốt được những công việc ngành Dược cũng như có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, sinh viên cần có nhiều kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng nghề nghiệp, vì thế nhiều sinh viên đã lựa chọn học thêm liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên để đáp ứng được nhu cầu khắt khe của ngành. Hiện mô hình học liên thông được rất nhiều sinh viên ngành Dược lựa chọn vì có cơ hội sở hữu tấm bằng Đại học, qua đó cũng có thêm cơ hội thăng tiến trong nghề sau này.

Nếu có mong muốn theo đuổi học ngành Dược, thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh tại Cao đẳng Dược Tây Nguyên, một trong những ngôi trường có tiếng ở nước ta bởi đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất trang thiết bị của nhà trường đáp ứng được yêu cầu dạy và học, trong quá trình học sinh viên có nhiều cơ hội được thực hành cũng như tiếp xúc với thực tế. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được nhà trường hỗ trợ tư vấn giới thiệu việc làm. Hiểu được điều đó hiện nay rất nhiều thí sinh đăng tuyển tại Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên và để đáp ứng nhu cầu theo học nhà trường liên tục mở các đợt tuyển sinh trong năm.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển cao đẳng Dược Tây Nguyên

Thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau khi ứng tuyển tại Cao đẳng Dược Tây Nguyên.

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ THPT
  • 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất + 01 Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 02 Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
  • Những giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Đây cũng chính là những giấy tờ cần có của bộ hồ sơ xét tuyển của Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng xét nghiệm và Cao đẳng Điều dưỡng. Vì thế thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể gửi hồ sơ trực tiếp về địa chỉ sau:

Nguồn: caodangyduoctaynguyen.net