Có thể liên thông Cao đẳng Dược khi có bằng Trung cấp Hộ sinh hay không?

48

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe, nhiều bạn trẻ có mong muốn liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên để nâng cao giá trị bằng cấp và mở rộng cơ hội việc làm.

Có thể liên thông Cao đẳng Dược khi có bằng Trung cấp Hộ sinh hay không?

Có thể liên thông Cao đẳng Dược khi có bằng Trung cấp Hộ sinh hay không?

Có thể liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh

“Có thể liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh hay không?” là câu hỏi của nhiều thí sinh trên cả nước gửi về cho các chuyên gia tư vấn chương trình Hỏi đáp Y Dược, với những thắc mắc này thì ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên xin phản hồi lại như sau:

Nếu như những năm trước đây các thí sinh không thể liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp Trung cấp vì quy chế tuyển sinh liên thông không cho phép thí sinh được liên thông chéo ngành. Tuy nhiên, từ năm 2017, để tạo điều kiện cho sinh viên theo học ngành Y Dược có thể tiếp tục mở rộng kiến thức, nâng cao giá trị bằng cấp để mở rộng cơ hội việc làm, Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới cho phép thí sinh có thể liên thông chéo ngành chỉ cần đảm bảo điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông. Do đó, từ năm 2017, Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên đã đáp ứng và tạo mọi điều kiện cho thí sinh cả nước có thể theo học và nâng cao trình độ chuyên môn, mở rộng các cơ hội việc làm bằng việc tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên trên phạm vi cả nước, thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.
Liên thông Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Liên thông Cao đẳng Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Thời gian và hồ sơ liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên

Từ các điều kiện đưa ra của Bộ LĐTB&XH , các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh và nhóm ngành sức khỏe khác hoàn toàn có đủ điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược Tây. Để đảm bảo hồ sơ thì bạn cần chuẩn bị thêm một giấy chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông trong hồ sơ đăng ký dự thi. Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên là 15 – 18 tháng. Trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề để có thể hoàn thành tốt công việc và trách nhiệm, để sau khi tốt nghiệp các thí sinh có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng Dược, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đi làm ngay hoặc nếu muốn thì có thể học tiếp bằng cách liên thông lên các bậc học cao hơn tại các trường đại học y dược nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Trong năm 2017, bên cạnh tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên nhà trường còn đẩy mạnh tuyển sinh các nhóm ngành khác như Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm và Liên thông Cao đẳng Hộ sinh

Thời gian liên thông Cao đẳng Dược sẽ áp dụng với từng đối tượng đăng kí

Thời gian liên thông Cao đẳng Dược sẽ áp dụng với từng đối tượng đăng kí

Chuẩn bị hồ sơ học liên thông lên Cao đẳng Dược Tây Nguyên năm 2018

Các thí sinh có mong muốn liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên thì cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký dự thi liên thông với đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên
  • Bản sao công chứng bảng điểm Cao đẳng trở lên
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Sau khi hoàn thành hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Dược Tây Nguyên, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ của Nhà trường tại:

Nguồn: caodangyduoctaynguyen.net