Học Cao đẳng xét nghiệm Tây Nguyên sẽ tiếp thu được những kiến thức gì?

82

Theo học Xét nghiệm y học tại Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên các sinh viên sẽ được đào tạo bài bản kĩ năng kiến thức, hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Học Cao đẳng xét nghiệm Tây Nguyên hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Học Cao đẳng xét nghiệm Tây Nguyên hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Học Cao đẳng xét nghiệm Tây Nguyên sẽ được học những gì ?

Ngành Xét nghiệm Y học đặc thù là một ngành khó, yêu cầu sự kiên trì và học hỏi cao nên khi quyết định theo ngành này, các thí sinh nên cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Mỗi ngôi trường sẽ xây dựng môi trường đào tạo khác nhau, đều có định hướng và có những thế mạnh riêng nhưng nhìn chung các sinh viên theo học ngành Cao đẳng Xét nghiệm sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, chuyên sâu trong việc xét nghiệm qua các môn học tại các phòng thực hành hiện đại như:

 • Kỹ thuật xét nghiệm vi sinh – ký sinh trung
 • Kỹ thuật xét nghiệm hóa sinh
 • Xét nghiệm huyết học
 • Kỹ thuật xét nghiệm giải phẫu bệnh

Đồng thời, sinh viên ngành Xét nghiệm Y học còn được rèn luyện những kỹ năng cơ bản cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực xét nghiệm cũng như khả năng nghiên cứu, triển khai, đánh giá được mô hình tổ chức, công tác quản lý phòng xét nghiệm và đưa ra những ý kiến đánh giá các mẫu bệnh phẩm.

Ngoài ra, nhiều trường còn có chương trình đào tạo thêm các kỹ năng mềm, các khóa học ngoại ngữ để các sinh viên ra trường có thể đi làm, giao tiếp với các bệnh nhân và có khả năng làm tư vấn về bệnh, thuốc và có thể mở phòng khám xét nghiệm riêng cho mình. Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên lấy tiêu chí chất lượng dạy và học hàng đầu có chương trình định hướng đào tạo đặc biệt cho ngành Xét nghiệm Y học theo các hướng sát thực tế. Ngay từ những ngày đầu thành lập, trường đã xây dựng một hệ thống Viện – Trường song song, mục đích để khám chữa bệnh cho nhân dân cả nước, sau là để cho các giảng viên, Y bác sĩ có thể vừa công tác tại viện vừa có thể tích lũy kinh nghiệm, bổ sung các kiến thức thực tế vào các bài giảng cho sinh viên và quan trọng nhất là để cho các sinh viên theo học có cơ hội và tiếp xúc, cọ xát thực tế với công việc sau này. Ngoài phương pháp đào tạo song song với thực hành các sinh viên còn được trang bị những kĩ năng gắn kết chặt chẽ với nhu cầu thực tiễn của nền y tế và kinh tế – xã hội hiện đại nên thường xuyên có những hoạt động, chương trình để sinh viên được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn và kỹ năng. Do đó, các sinh viên khối ngành này khi ra trường đều tìm kiếm được công việc ổn định với mức thu nhập cao  và đáp ứng được hết các yêu cầu của các nhà tuyển dụng đề ra.

Ngoài hệ đào tạo chính quy, Nhà trường còn mở rộng hệ đào tạo liên thông và văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Ngoài hệ đào tạo chính quy, Nhà trường còn mở rộng hệ đào tạo liên thông và văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm

Ngoài hệ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, Nhà trường còn mở rộng các hệ đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm và văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Tây Nguyên. Hàng năm, nhà trường cấp bằng cử nhân chính quy và đóng góp một nguồn nhân lực không nhỏ có trình độ chuyên môn cao cho Bộ Y tế.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Xét nghiệm y học có thể làm những công việc gì?

Với nhu cầu khám chữa bệnh của xã hội cùng sự khan hiếm nhân lực ngành xét nghiệm đã dẫn đến nhiều cơ hội nhưng cũng là thách thức với các thí sinh theo học xét nghiệm.

Sinh viên theo ngành Xét nghiệm Y học sau khi tốt có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc quan trọng trong các bệnh viện và phòng khám như: Chuyên viên xét nghiệm, Chuyên viên tư vấn, hướng dẫn xét nghiệm tại các cơ sở y tế. Ngoài ra, các cử nhân cũng có thể làm giảng viên giảng dạy nghiên cứu về xét nghiệm tại viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo y tế. Đặc biệt sau khi tốt nghiệp ngành này bạn có thể tham gia vào các tổ chức, cơ quan có hoạt động xét nghiệm liên quan đến các lĩnh vực khác nhau như: Môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm nghiệm hóa chất,…

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Xét nghiệm y học có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Xét nghiệm y học có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau

Hồ sơ đăng kí xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Tây Nguyên

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng 
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2017 hoặc bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT, BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017.
 • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • 02 Bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
 • 02 bản sao Học bạ THPT photo công chứng.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh.
 • Giấy tờ ưu tiên nếu thí sinh thuộc dạng ưu tiên.

Ngoài hệ đào tạo Cao đẳng xét nghiệm, Nhà trường còn mở rộng đào tạo các ngành mũi nhọn khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng điều dưỡng uy tín, chất lượng.

Sau khi hoàn thành đủ hồ sơ học Cao đẳng Xét nghiệm Tây Nguyên thí sinh gửi về địa chỉ tại:

Nguồn: caodangyduoctaynguyen.net