Thông báo tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng Tây Nguyên

49

Theo học Trung cấp kỹ thuật phục hình răng Tây Nguyên là bước đầu giúp các thí sinh tốt nghiệp THCS có cơ hội mở rộng việc làm y dược mới mức thu nhập cao.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng Tây Nguyên

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng Tây Nguyên

Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng được cho là một trong những mã ngành hấp dẫn và “có tiền đồ” nhất hiện nay tại Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên. Bởi có tới hơn 90% người Việt Nam đang mắc các vấn đề về răng miệng, trong khi số lượng Y sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn còn rất thấp chưa thể đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh răng miệng của xã hội. Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, cùng sự hiếu học của thí sinh cả nước, Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên tuyển sinh Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng với nội dung như sau:

Điều kiện theo học Trung cấp kỹ thuật phục hình răng năm 2018

Để theo học Trung cấp kỹ thuật vật lý trị liệu ngoài đảm bảo các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ thì các thí sinh cần đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển nhà trường đề ra.

Điều kiện theo học Trung cấp kỹ thuật phục hình răng Tây Nguyên

 • Thí sinh cần đảm bảo được đầy đủ những điều kiện xét tuyển của Bộ LĐTB&XH
 • Thí sinh cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp từ bậc THCS trở lên.

Thời gian học Trung cấp kỹ thuật phục hình răng

Thời gian học Trung cấp kỹ thuật phục hình răng Tây Nguyên sẽ áp dụng với từng đối tượng, cụ thể:

 • Thời gian học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Dược, Trung cấp Hộ sinh,….
 • Thời gian học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe

Sau khi ra trường học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp kỹ thuật phục hình răng chính quy do Bộ LĐTB&XH cấp và có cơ hội liên thông Cao đẳng Dược, Điều dưỡng hay một số hệ đào tạo bậc cao khác để qua đó có thể nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp giúp mở rộng cơ hội xin việc làm với mức lương hấp dẫn cao hơn.

Thời gian theo học Trung cấp phục hình răng Tây Nguyên sẽ áp dụng với từng đối tượng

Thời gian theo học Trung cấp phục hình răng Tây Nguyên sẽ áp dụng với từng đối tượng

Vì sao các thí sinh nên đăng kí xét tuyển Trung cấp kỹ thuật phục hình răng Tây Nguyên?

Theo thống kê tại các chuyên mục tuyển sinh và Hỏi đáp Y Dược, hiện nay ngành phục hình răng đang là ngành học dành được nhiều sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh cả nước nhất vì chuyên ngành này được coi là ngành học “có tiền đồ” nhất hiện nay. Tỉ lệ kỹ thuật viên  phục hình răng sau khi tốt nghiệp xin được việc làm đúng chuyên môn cũng rất lớn. Nguyên nhân khiến ngành phục hình răng phát triển là do nhu cầu làm đẹp, thẩm mỹ và chăm sóc sức khỏe răng miệng của con người ngày càng tăng cao, trong khi số lượng các nha sỹ, các kĩ thuật viên phục hồi răng miệng có trình độ chuyên môn còn thấp. Nếu như bác sĩ nha khoa phải có bằng đại học, yêu cầu về trình độ cao hơn, thời gian đào tạo cũng dài hơn thì khi theo học Trung cấp Kỹ thuật phục hình răng tại Tây Nguyên trong khoảng thời gian đào tạo hợp lý mà vẫn đảm bảo đủ yêu cầu lượng kiến thức chuyên môn và khả năng thực hành thì các bạn có thể tham khảo loại hình đào tạo này. Sau khi tốt nghiệp, các Kỹ thuật viên phục hình răng có thể xin vào làm việc tại khoa răng hàm mặt của các bệnh viện, cơ sở y tế, hoặc xin làm ở phòng khám răng, thẩm mỹ răng tư nhân với mức thu nhập cao và ổn định. Theo nhiều chuyên gia đánh giá, ngành phục hình răng được coi là ngành có mức thu nhập đáng mơ ước của rất nhiều người.

Theo học Trung cấp phục hình răng Tây Nguyên để mở rộng cơ hội việc làm

Theo học Trung cấp phục hình răng Tây Nguyên để mở rộng cơ hội việc làm

Hồ sơ học trung cấp kỹ thuật phục hình răng gồm những giấy tờ gì?

Các thí sinh có nhu cầu theo học Trung cấp kỹ thuật phục hình răng cần đảm bảo đầy đủ giấy tờ sau:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược năm 2017 theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có bán tại các hiệu sách trên cả nước).
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần Người nhận

Nguồn: caodangyduoctaynguyen.net