Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Tây Nguyên năm 2018

130

Nhận thức nhu cầu chăm sóc sức khỏe và học tập của thí sinh trên cả nước, Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên tuyển sinh hệ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền trên phạm vi toàn quốc.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Tây Nguyên năm 2018

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Tây Nguyên năm 2018

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền Tây Nguyên, các sinh viên có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu dược liệu và nắm được đầy đủ kiến thức về ngành học cũng như khả năng thực hành, để các học viên có thể trở thành những y sỹ có khả năng thăm khám, chữa trị, kê đơn và bốc thuốc cho các bệnh nhân để phục hồi sức khỏe. Ngoài ra, các sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể thực hiện các công tác nghiên cứu tại các Viện y học cổ truyền, nghiên cứu khoa học,… Chính vì vậy, theo học ngành y học cổ truyền sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các thí sinh

Xã hội đang “ ưu ái” chữa bệnh theo Y học cổ truyền

Theo các chuyên gia chương trình Hỏi đáp Y Dược hiện nay nhiều người dân đang có mong muốn chữa bệnh bằng các phương pháp Đông y và Y học cổ truyền vì chúng không gây ra các tác dụng phụ, đồng thời không có chữa các chất bảo quản, nguyên liệu thuốc có thể dược biết và chi phí điều trị có phần “rẻ hơn” so với y học hiện đại. Chính vì vậy, các ngành học nghiên cứu thuốc Đông y và y học cổ truyền trở thành ngành học hot trong các trường đào tạo Y Dược, Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên cũng không ngoại lệ. Nhiều người còn cho rằng theo học Trung cấp Y học cổ truyền được coi là bước đi nhanh nhất để tìm kiếm “việc nhẹ, lương cao” trong thời buổi kinh tế khó khăn này.

Đối tượng nào có thể theo học Trung cấp Y học cổ truyền Tây Nguyên

Nhận thức được những yêu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân cùng những cơ hội việc làm có thể mở ra cho các sinh viên theo học, Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên mở rộng các đợt xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền, tạo điều kiện cho các thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp cấp 3 vẫn có thể mở rộng và tìm kiếm cơ hội việc làm với thu nhập cao. Những đối tượng có thể theo học Trung cấp Y học cổ truyền là những thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên, có sức khỏe tốt để theo học. Chính vì điều kiện học tập dễ dàng, cơ hội việc làm lớn thì Trung cấp Y học cổ truyền là ngành học bạn không nên bỏ lỡ.

Xã hội đang “ ưu ái” chữa bệnh theo Y học cổ truyền

Xã hội đang “ ưu ái” chữa bệnh theo Y học cổ truyền

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Tây Nguyên

Là một ngành học hot của Trường, nhận được nhiều sự quan tâm của các học viên và phụ huynh cả nước nên thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền cũng luôn là vấn đề nóng hổi trên trang tuyển sinh của Cao đẳng Y Dược Tây Nguyên. Để các phụ huynh và học viên hiểu rõ, chúng tối sẽ cập nhật thời gian học như sau:

 • Thời gian học 3 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THCS. Học viên được học bổ sung văn hóa để hoàn thiện chương trình THPT.
 • Thời gian học 2 năm 3 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian học 10 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Thời gian học 12 tháng: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi ra trường học viên sẽ được cấp bằng Trung cấp Y học cổ truyền chính quy do Bộ LĐTB&XH cấp và có cơ hội liên thông  lên các cấp bậc cao để có thể nâng cao trình độ chuyên môn, bằng cấp giúp mở rộng cơ hội xin việc làm với mức lương hấp dẫn cao hơn. Ngoài ra, Nhà trường còn mở rộng các hệ đào tạo Trung cấp Dược, Trung cấp Điều Dưỡng,…và một số mũi nhọn của Bộ Y tế khác để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh có trình độ chuyên môn và nhu cầu học tập của thí sinh trên cả nước.

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư các ngành mũi nhọn của Bộ Y tế

Nhà trường luôn chú trọng đầu tư các ngành mũi nhọn của Bộ Y tế

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền Tây Nguyên năm 2018

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền Tây Nguyên năm 2018,bao gồm:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có bán tại các hiệu sách trên cả nước).
 • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT có công chứng (với những học sinh đã tốt nghiệp THPT).
 • 02 Bản photo công chứng Bằng TC/CĐ/ĐH + Bảng điểm tương ứng (với những thí sinh đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, đã điền đầy đủ thông tin và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 02 bản photo học bạ THPT (có công chứng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh 3×4 + 1 ảnh 2×3. (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
 • 01 Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh vào phần Người nhận

Trong quá trình hoàn thiện hồ sơ nếu có bất kỳ thắc mắc gì thí sinh có thể liên hệ tới địa chỉ văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Nguồn: caodangyduoctaynguyen.net